7 Bước học Piano cho những người mới bước đầu

Theo mình biết, mỗi cá nhân thường bận rộn kẹt trong suy nghĩ rằng: nếu như muốn chơi đc Piano, bạn phải dành không ít thời hạn & cố gắng để học piano ở đâu nốt nhạc.

tuy nhiên, nếu như khách hàng nghiêm túc về sự việc học piano, điều thứ nhất bạn cần là loại bỏ những lưu ý đến tiêu cực ở bên trên and giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc học piano cần thời hạn, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy chú ý tới 7 bước sau để chúng ta có thể tự chơi được bài hát đầu tiên trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ tương đối lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như những chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm hứng tò mò, gian truân khi chúng ta viết hay đọc các con chữ thứ nhất, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

những nốt nhạc cũng như vậy. chính là những con chữ ABC của âm nhạc. với 1 sự tập trung luyện tập & chịu khó, bạn hoàn toàn có thể đọc viết 1 cách thành thạo, hệt như cách mà bạn đang đọc những thông báo này.

chúng ta hãy bước đầu với 1 âm thanh khá quen thuộc, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc đc kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình 1 tần số không giống nhau. Khi đánh bọn họ sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không ạ nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 phiên bản nhạc. lý thuyết đơn giản như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hấp dẫn chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc trên bầy Piano

trên đàn Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 lũ piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng and 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím đàn.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tốt nhất tại tphcm

đó là 88 phím trên bọn Piano chuẩn mức.

and đó là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên thường gọi của từng nốt.

những nốt đen đc sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện thêm ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được các nốt nhạc và chỗ đứng của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi các giai điệu trước tiên.

Hình ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ đc mô phỏng lại bên trên lũ Piano ra làm sao.

Hãy xem kĩ Clip ở trên và chúng ta cũng có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím đàn để dần quen với các các nốt nhạc bên trên bọn Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với cùng 1 phiên bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ đoạn Clip & chú ý mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc and Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng giống như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

Ở khuông nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen and nốt còn lại là nốt trắng. Hãy liên tục tập luyện cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi đúng & mềm mại và mượt mà đoạn trên là bạn đã sở hữu thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Bước 7: review & tập luyện

Hãy xem lại các bước từ là 1 đến 6 & tiếp tục luyện tập cho đến khi chúng ta có thể chơi được Jingle Bells. khi chúng ta cảm thấy mạnh mẽ và tự tin với nốt nhạc và các kí hiệu trên Piano, chúng ta có thể tập chơi những bài hát khác mà yêu cầu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY