Các loại nhung hươu trên thị trường hiện nay. Hươu sao giống mua ở đâu đảm bảo đem lại hiệu quả cao trong chăn nuôi

Không chỉ trong Đông y nhung hươu được xem là một trong những thượng dược vô cùng quý hiếm để dùng chữa bệnh, chỉ có tầng lớp vua chúa hay quan lại đương triều mới có thể sử dụng. Mà trong Tây y loại dược liệu này còn được đánh giá rất cao, được bào chế dưới dạng viên nén rất thuận lợi cho người uống. Tùy vào từng độ tuổi cũng như thời điểm thu hoạch, chúng ta sẽ có những loại nhung hươu với tên gọi khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho chúng ta một số loại nhung hươu hiện đang có trên thị trường, cũng như những thông tin có liên quan về mua hươu sao giống ở đâu để đem lại hiệu cao trong chăn nuôi.

Các loại nhung hươu hiện nay trên thị trường

Sừng của hươu đực còn gọi là nhung hươu, được tạo nên bởi các mô xương cùng các mạch máu nhỏ bên trong. Sừng thường rụng vào mùa hạ và bắt đầu mọc lại vào mùa xuân sau. Dưới đây là một số loại nhung hươu mà người dùng có thể tham khảo:

Huyết nhung

Là giai đoạn sừng non mới nhú lên được khoảng hai tháng ở hươu mới 3 tuổi. Nhung hươu lúc này có đặc điểm ngắn, chưa phân nhánh, da hồng và bên trong mọng máu. Đây là loại nhung được đánh giá cao nhất khi đem vào sử dụng, với lượng chất axit amin lên tới 25 loại cùng với 26 yếu tố vi lượng quan trọng khác có tác dụng cao đối với sức khỏe con người.

Nhung yên ngựa

Là sừng trong giai đoạn già đi, đã có sự phân nhánh nhưng nhánh vẫn chưa có kích thước dài mà vẫn còn ngắn, khi hìn vào rất giống với yên ngựa nên được gọi là nhung yên ngựa. Do khai thác ở giai đoạn khá muộn nên giá trị sử dụng không cao bằng như lúc giai đoạn huyết nhung.

Nhung chìa vôi

Đây là loại nhung được khai thác muộn và sừng đã bị vôi hóa từ gốc lên, do vậy không được đánh giá cao khi đem vào sử dụng để chữa bệnh.

Nhung gác sào

Đây là loại nhung chất dinh dưỡng ít vì khai thác ở giai đoạn nhung đã già, sừng đã phân nhánh dài.

Trong các loại nhung hươu đã kể trên thì huyết nhung là sự lựa chọn hàng đầu của đa số khách hàng. Vừa có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng lại có hiệu quả cao khi đem vào sử dụng, dù ở bất kì hình thức nào.

Hươu sao giống mua ở đâu đảm bảo đem lại hiệu quả khi đem vào chăn nuôi

Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Phước… là một trong những tỉnh thành được xem là cái nôi của nghề chăn nuôi hươu sao. Với số lượng hươu nai lên đến hàng ngàn con cùng với nhiều trang trại chuyên cung cấp và phối giống cho ra thị trường số lượng lớn con giống. Nên so với những thời kì đầu mới xuất hiện mua hươu giống mất rất nhiều thời gian và công sức để vận chuyển về tận nơi, thì ngày nay việc mua giống không hề khó khăn và phức tạp như trước đây nữa. Bên cạnh đó là giá thành của hươu sao giống cũng không cao lắm cho nên bà con chăn nuôi chỉ cần liên hệ trực tiếp với những nơi cung cấp, để được tư vấn cũng như lựa chọn được những con giống tốt nhất đem lại năng suất sinh sản cũng như lấy nhung cao.

Với những thông tin trên hy vọng người mua có thể phân biệt được các loại nhung hươu để có thể lựa chọn sao cho mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Cũng như tùy vào giai đoạn phát triển mà người chăn nuôi có thể thu hoạch nhung đúng thời điểm, đem lại những chiếc nhung hươu có giá trị dinh dưỡng cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *