Các trang tuyển dụng sôi sục sau tết, giới trẻ nhảy việc

Cứ sau dịp tết âm lịch, giới trẻ lại đua nhau nhảy việc. Những nhà tuyển dụng trong quy trình tiến độ này thường phải đau đầu do tỉ lệ người lao động chuyển việc đẩy mạnh.

Sau Tết, rất nhiều người tìm việc mới tăng dần đều – Ảnh: Anuva

Theo trang tìm việc http://fjob.vn, 75% nhà tuyển dụng ban đầu chiến dịch săn nhân tài mới ngay sau Tết.

Câu nhân tài trên social

Trên Facebook, hàng loạt công việc mới xuất hiện chỉ với sau kỳ du lịch tết kết thúc. thậm chí là, nhiều Công Ty còn treo bảng tuyển dụng tìm ứng viên để mùng 6 Tết đi làm việc luôn.

Đọc dòng chữ "cơ hội công việc cho bạn trẻ nhảy việc sau tết", Thiên Tài (nhân viên kinh doanh, Q1, TP.HCM) cảm nhận thấy rất thú vị. Anh chia sẻ: "Trước tết là mùa hốt lương, thưởng của năm. Sau tết là mùa nhảy việc. nguyên nhân nhảy rất đơn giản, chán thì nghỉ thôi. không dừng lại ở đó, việc làm mới lương bổng & cơ hội nâng tầm phát triển phải cao hơn cái cũ mới được người lao động cân nhắc".

Bản thân anh cũng tâm trí, vì công việc Hiện tại ở vị trí chính giữa Thành Phố nhưng lương chỉ 5 triệu đ, trong lúc anh phải liên tục gặp gỡ người sử dụng, đối tác chiến lược. "Chi phí đắt đỏ, phải đi làm việc xa là lý do tôi tính đến chuyện nhảy việc", Tài nói.

Tại mục tuyển dụng trang Ybox.vn, chỉ không bao lâu sau khi nghỉ tết, đã có hàng chục công việc mới chờ người trẻ tuổi gia nhập như chuyên viên chăm sóc quý khách hàng, nhân viên phục vụ, thực tập sinh sale,…

trong khi đó, nhiều Doanh Nghiệp lại đâm ra băn khoăn lo lắng vì thiếu hụt nhân sự. Nhiều Doanh Nghiệp, nhà máy sản xuất còn đăng tin tuyển gấp công nhân để bù đắp lại số lượng thợ cũ không quay trở về thao tác hoặc nhảy việc sau khi ăn tết khiến mạng xã hội thời khắc Các ngày đầu tiên của năm mới thêm nhộn nhịp.

Chị Tuyết Nhung (làm việc tại Xưởng may P..N, Quận Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: "Người lao động thường nỗ lực cố gắng làm hết một năm để nhận lương thưởng. tiếp đến họ mới ra quyết định nghỉ.

có tương đối nhiều lý do để công nhân nghỉ như ngoài quê mở nhiều Doanh Nghiệp, xí nghiệp, họ đi làm việc sẽ gần phụ huynh, con cháu hơn, hay như là muốn dành thời gian chăm sóc mái ấm gia đình, em bé. một trong những khác thì do chi phí sinh sống tại Thành Phố đắt đỏ nên kham không nổi".

Lúc Này, xưởng của chị vừa có 1 công nhân xin nghỉ do sắp đi xuất đi lao động. Chị Nhung cũng mong muốn Công Ty tăng thêm nhiều điều kiện, khuyến mãi kèm theo để lôi cuốn công nhân đi làm việc sau tết nhiều hơn thế.

Tại Sao thanh niên đưa ra quyết định nhảy việc sau tết?

đây là thắc mắc được không ít hội nhóm về nhân sự trên mạng xã hội nêu lên. Theo một khảo sát của LinkedIn, 59% nhân viên có ý định nhảy việc vì tin rằng việc làm mới sẽ hỗ trợ họ phát triển công danh và sự nghiệp, 36% nhận định rằng chưa phù hợp, bất mãn với việc làm Lúc Này.

Còn anh Đinh Tỉnh Thái Bình (trợ lý TGĐ Công Ty BrainMark Consulting & Training, TP.HCM, có hai năm làm công tác làm việc nhân sự) lại cho rằng, tết là thời gian tổng kết giai đoạn làm việc tương tự như lương thưởng của cả một năm. vì thế, nhân viên thường đợi đến tết để nhận giải thưởng về hiệu quả thao tác của bản thân. sau đó, họ mới ra quyết định nhảy việc.

Anh nhận định: "Quyết định chuyển việc của chuyên viên thường không rơi vào tình thế quy trình tiến độ từ thời điểm tháng 10 đến tháng 1 năm tiếp theo, vì ai cũng ráng cố gắng nỗ lực làm để sở hữu thưởng.

gần như việc làm thêm sau tết cũng bị một thói quen của bạn trẻ. trước đây, phòng nhân sự cũng "đề phòng" trước bằng phương pháp tuyển dụng. Những thời cơ tốt hơn sẽ có người hãy nhanh tay chớp lấy".

Anh Đinh Tỉnh Thái Bình – Ảnh do nhân vật cung ứng

Theo anh Bình, tiến trình nghỉ tết sẽ khiến người lao động suy nghĩ nên đi hay ở. dĩ nhiên, nhiều người dân có xu thế cách tân môi trường xung quanh thao tác trong thời điểm mới.

"Thông thường, chưa hợp với người cai trị trực tiếp đó là nhân tố số một khiến người lao động nghỉ việc sớm nhất. thứ hai, người ta muốn đổi mới môi trường thiên nhiên, mức lương, chức vụ…

trước khi nghỉ việc, người lao động cần Để ý đến về gia đình, an sinh Công Ty cũ. đặc biệt là quan hệ cảm tình trong tương lai cũng cần được xem xét", anh cho biết thêm.

Anh cũng tán thành với chủ kiến cơ chế lương thưởng của Doanh Nghiệp phải phù hợp với chuyên viên thao tác hiệu suất cao. ngoài các, cảm tình với người quản lý cũng là một trong những nguyên nhân chính giữ chân được "gà nhà".

Xem thêm tìm việc làm ngoài giờ tại hà nội

chuyên gia nhân sự này cho rằng: "Người lao động thường sẽ góp sức hết mình cho nơi công nhận đúng thực lực của họ, và thưởng xứng danh với những cố gắng nỗ lực.

đặc biệt quan trọng, học sinh sinh viên mới ra trường không nên đứng núi này trông núi nọ, mà nên giao lưu và học hỏi cho vững kinh nghiệm và gắn bó với cùng một Công Ty phải hơn 1 – hai năm. Những nhà tuyển dụng rất sợ tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì thiếu tính gắn bó".


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY