Cuối tháng 7, nhà sản xuất này san sớt 1 bản phần mềm bộ máy (firmware) nguyên sơ cho loa sáng tạo HomePod. Cộng đồng các nhà lớn mạnh mau chóng “lục lọi” mã phần mềm để xem liệu có tin tức, mai dong nào liên đới tới các hàng hóa và nhà cung cấp sắp tới của Apple.

Chuyên gia Guilherme Rambo đã sắm thấy 1 đoạn mã biểu lộ 1 tính năng mới: theo dõi liệu người tiêu dùng có đang nhìn vào thiết bị hay không.

Trước đó, chuyên gia Steve Troughton-Smith cũng cho hay có 1 dòng mã trong firmware của HomePod gợi ý về phần mềm nhận biết khuôn mặt mang tên BKFaceDetect (trong đó BK được đoán là Biometric Kit – bộ sinh trắc học).

iphone-8-co-the-nhan-biet-khi-mat-nhin-vao-man-hinh

Ảnh concept về iPhone 8.

Một số nguồn tin cho biết, Apple đã rất nỗ lực để có thể tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn nghe đâung bại trận. Trong khi đó, iPhone 8 lại có bề ngoài màn hình tràn viền nên không còn nút Home vật lý, mà nhà sản xuất này không muốn đưa Touch ID ra mặt sau máy. Do đó, nhiều kỹ năng Apple không tiêu tiêu dùng Touch ID trên hàng hóa của mình nữa tính từ lúc iPhone 8. Thay vào đó, họ chuyển sang cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID.

iPhone 8 dự trù được thông báo đầu tháng 9, có thể có màn hình OLED 5,8 inch, pin chữ L dung lượng cao, camera kép đặt dọc hay cổng Lightning hỗ trợ sạc nhanh và có giá tới 1.100 USD cho bản 128 GB và lên đến 1.200 USD cho tùy chọn bộ nhớ 256 GB.

Châu An