Apple đang gấp rút hoàn tất những công đoạn rút cục của trụ sở Apple Park có ngoại hình tương tự phi thuyền, trước khi chuyển đầy đủ 12.000 viên chức vào làm cho việc. Hiện tại, đơn vị Cupertino (Mỹ) đã chuyển 1 số phòng ban đến làm cho việc tại đây, nhưng không phải ai cũng ưng ý.

mot-so-nhan-vien-apple-khong-thich-lam-viec-tai-tru-so-phi-thuyen

Trụ sở Apple Park.

Theo Wall Street Journal, 1 lượng viên chức, cốt yếu là lập trình viên đã cho rằng môi trường làm cho việc tại trụ sở mới “rất ầm ĩ và mất tụ họp”. Không chỉ do công trường đang không gọn gàng bây giờ, việc ngoại hình dạng mở của các tòa nhà làm cho các âm thanh bên ngoài tràn vào nhiều hơn, làm cho họ chẳng thể chuyên tâm cho công việc.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh, đội ngũ không muốn làm cho việc tại trụ sở mới nắm các vai trò mấu chốt, đang đảm đương các công trình cần phải có, trong đó liên đới đến vi xử lý A10 và A11.

Apple Park có tổng diện tích 260.000 m2, thay thế cho trụ sở chính bây giờ có diện tích chỉ 79.000 m2. Bên trong là khuôn viên rộng lớn được bao phủ bởi cây xanh. Đây là mặt hàng rút cục mà cố CEO Steve Jobs để lại. Tổng tầm giá dự định trước tiên để vun đắp khoảng 500 triệu USD, nhưng hiện đã “đội” lên hơn 5 tỷ USD. Dự tính đưa đầy đủ viên chức vào làm cho việc từ giữa năm 2017, nhưng hiện Apple vẫn chưa thực hành được điều đó.

Video về trụ sở Apple Park:

Bảo Lâm