Nên chọn bảng kính thường hay bảng kính cường lực?

Có quá nhiều nhà cung cấp bảng kính và có quá nhiều loại bảng kính được cung cấp trên thị trường gây khó khăn cho chính bạn khi muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Nên chọn bảng kính thường hay bảng kính cường lực? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Sự giống nhau giữa bảng kính thường và bảng kính cường lực

Đều là bảng kính, bảng kính thường và bảng kính cường lực chắc chắn có nhiều điểm tương đồng. Trước hết là về cấu tạo. Cấu tạo của cả hai loại bảng này đều gồm một hoặc nhiều lớp kính được gắn kết với nhau bằng một hoặc nhiều lớp keo sữa. Chúng có lớp keo sữa hay lớp film làm nền nên những nét viết, vẽ trên bảng đều được hiện thị rõ ràng, sắc nét.

Bạn có thể sử dụng bút dạ các màu để viết hoặc vẽ lên bảng kính. Đồng thời, bạn cũng có thể xóa đi một cách hết sức dễ dàng. Cả hai loại bảng này đều có bề mặt phẳng mịn, sáng bóng nên tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nếu như các loại bảng từ có nhiều lựa chọn cho người dùng như bảng chân chữ Z, bảng chân chữ A, bảng treo tường, bảng di động,..thì bảng kính chỉ có lựa chọn suy nhất là “phiên bản” treo tường.

Cả hai loại bảng này đều có thể được sử dụng như một màn hình máy chiếu khi cần thiết. Và cả hai loại này đều có “phiên bản” bảng kính thường và bảng kính từ. Nếu dùng bảng kính thông thường, bạn sẽ chỉ sử dụng bút dạ để viết, vẽ lên bảng. Nhưng nếu sử dụng bảng kính từ, bạn có thể dùng nam châm để đính, gắn tài liệu cần thiết lên bảng.

Bảng kính thường hay bảng kính cường lực đều có tính thẩm mỹ nổi bật

Sự khác nhau giữa bảng kính thường và bảng kính cường lực

Tuy nhiên, giữa hai loại bảng kính này cũng có nhiều điểm khác biệt khiến giá cả chúng khác nhau. Khả năng chịu lực của kính cường lực cao hơn gấp 10 lần kính thường, vì thế độ bền và tuổi thọ của kính cường lực cao hơn. Kính cường lực rất khó bị vỡ khi tác động ngoại lực thông thường. Và nếu có tác động quá mạnh làm kính vỡ, thì người dùng cũng không phải lo lắng. Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhỏ hình hạt lựu, không có cạnh sắc nhọn nên tuyệt đối an toàn.

Nên chọn loại bảng kính nào?

Mỗi loại bảng kính sẽ có những đặc tính riêng và mức giá khác nhau. Tùy khả năng tài chính và không gian sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu bảng kính phù hợp. Ví dụ, nếu bạn định mua bảng kính dùng trong gia đình hoặc làm bảng học cho con. Tốt nhất bạn nên dùng bảng kính cường lực để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Nếu bạn dùng bảng kính trong phòng họp, chắc chắn bạn sẽ cần đến những tấm bảng từ để đính tài liệu khi cần thiết.

Cả hai loại bảng kính thường và bảng kính cường lực đều đảm bảo những yêu cầu về tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Thật khó có thể đưa ra lợi khuyên bạn nên chọn loại nào. Vì quan trọng nhất vẫn là sở thích, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bạn. Muốn mua được bảng kính chất lượng tốt, với giá hợp lý, bạn đừng quên lựa chọn Trường Lợi nhé!

Chúng tôi cam kết bảo hành 12 tháng cho chất lượng bảng kính

Trường Lợi sẵn sàng đổi trả nếu sau khi nhận hàng bạn phát hiện ra lỗi từ nhà sản xuất. Chúng tôi cũng hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí trong nội thành. Để được tư vấn về lắp đặt, quý vị hãy liên hệ với Trường Lợi qua hotline 0971.549.666. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *