nếu chọn một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi tắm biển Minh Châu cát trắng xóa mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ đeo tay. hằng ngày đều phải có hai chuyến du ngoạn ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã dễ ợt hơn trước không hề ít. đấy là hòn đảo mới khai quật du ngoạn từ vài năm nay với nhiều nhà nghỉ quality giỏi và đặc biệt là vẫn tồn tại nét hoang sơ.

==>> Xem thêm :    http://khachsanquanlan.vn/

 

 

 

 

 

Đảo Quan Lạn xanh ngần sắc màu thiên nhiên – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

dịch rời

Từ Hà Thành, bạn cũng có thể chọn xe rất tốt đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều phải có một chuyến xe khởi hành & Ship hàng đến tận17h30 từng ngày. cũng có thể có thể bắt đầu muộn sau giờ thao tác làm việc bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước lúc lên đảo.

 

 từng ngày đều có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo & về đất liền vào 7h sáng and 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. Không những thế, các đội tàu Giao hàng ra đảo vào những giờ cố định là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 và về lúc 7h00, 13h00 and 14h00. Thuê xe máy bên trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 
nếu bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn & những bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

 
Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng & gần chợ nhất. ngoài ra là bãi Sơn Hào & Minh Châu. trong những này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng xóa đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong số bãi biển ở đây. tuy nhiên, do chỗ đứng nằm hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu trở thành ''''''''''''''''bãi rác bất đắc dĩ'''''''''''''''' cho những vật thải từ biển đổ về.Điểm chơi.

 

 

 

 

 

 

khác nước ngoài say mê với biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng ở Quan Lạn – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

 

 

Vi vu khắp đảo bằng xe đạp – Ảnh: sưu tầm

 

 

Đình Quan Lạn đc thi công từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

lân cận đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn & miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử hào hùng.

tiệc tùng, lễ hội đình Quan Lạn ra mắt từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

 

 

 

 

 

liên hoan tiệc tùng đình Quan Lạn nhộn nhịp, đậm nét văn hóa xa xưa – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có tầm nhìn rộng ra vịnh and là vấn đề ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất trên đảo.

ẨM THỰC

Dù đã khá cải cách và phát triển du lịch xong đảo vẫn chưa sự thật có rất nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ nơi mình ở.

Ngoài ra còn có dịch vụ nhà nghỉ khach san tai quan lan   vô cùng hấp dẫn 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bắt sá sùng trên biển – Ảnh: sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc sản của Quan Lạn, bạn có dám thử – Ảnh: sưu tầm

 

 

khách sạn

 

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn & resort. Ngân Hà là khách sạn trước tiên đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự Ship hàng nhiệt tình và thân mật. không chỉ thế, Minh Châu Beach là resort trước tiên nằm sát bãi tắm biển với tương đối đầy đủ dịch vụ: nhà hàng quán ăn, cafe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng & thời điểm.

 

 

 

 

 

 

một căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào – Ảnh: sưu tầm

Ngân sách chi tiêu 

thời hạn đi lại 4 – 5 ngày với mức giá thành 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ số 1 miền bắc thực sự là một trong những chọn lựa hợp lý và phải chăng cho kỳ nghỉ hè của người sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng