khi sử dụng sản phẩm mang đựng Corticoid, làn da phát triển thành trắng mịn cực kỳ nhanh. những vết sẹo bởi vì mụn trứng cá gây nên, nám, tàn hương, vết nhăn sẽ nhạt màu, da căng mọng dần, thậm chí biến mất trong vòng một đến nhị tuần. mà ví như sử dụng kéo dài sẽ giảm đề kháng gây nhiễm trùng, teo da, rậm lông rạn da, bôi vùng mặt gây trứng cá đỏ mụn lí tí toàn mặt, nếu bội nhiễm thêm vi khuẩn thì viêm rái cá mưng mủ…

ThS.Bs. Lã Thanh Hà – chăm sóc da chuẩn y khoa, Bệnh viện Tuệ tĩnh cho biết, những khách hàng sinh viên sống trong kí túc xá lúc bị trứng cá tự lên mạng tra cứu hoặc truyền tai nhau về phương pháp trộn thuốc để tự điều trị đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc cho làn da sau này.

Theo Ths.Bs. Lã Thanh Hà, trứng cá là 1 bệnh da thông thường rất thú vị chạm chán, khác biệt là cư trú lứa tuổi thanh thiếu niên. Bệnh sở hữu thể tình tiết kéo dài, mang thể tự khỏi nhưng đa phần để lại di chứng (sẹo lồi, lõm, sẹo dúm dó…) liên quan không nhỏ đến thẩm mỹ, tâm lý cũng như sự tự tín của bệnh nhân.

nguyên cớ của bệnh trứng cá bởi sự tăng tiết quá mức của tuyến buồn bực, sừng hóa cổ nang lông, sự giờ diện của vi khuẩn Propionebacterium acnes gây ra phản ứng viêm nhập vai trò quan trọng, Ngoài ra bội nhiễm thêm vi khuẩn, thói quen sinh hoạt ăn uống hay môi trường cũng là nguyên tố vượng bệnh.

Corticoid là thuốc vô cùng quý báu do có công dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch. nhưng mà thuốc cũng gây ra ko ít tác dụng phụ gây nguy hại, dùng nó như dung con dao nhị lưỡi. thành thử, ko bắt buộc tùy luôn tiện sử dụng nhưng mà chỉ buộc phải dùng lúc có chỉ định của bác sĩ,đặc biệt, lúc dùng đường bôi ngoại trừ da chỉ bôi thuốc sở hữu cất hoạt chất này khi với chỉ định và theo dõi sát của bác sĩ da liễu, có vậy mới bảo đảm an ninh cho người bệnh.

các học sinh, sinh viên tự sắm thuốc pha trộn theo lời méc bảo trên mạng để chữa trứng cá ngoài ra, sau khi dùng thuốc kéo dài, hậu quả càng trở thành nặng nề

trong suốt điều trị bệnh trứng cá, Corticoid sở hữu chức năng giảm viêm nhanh trên nhiều mụn viêm, mụn mủ, giảm nhờn vì ức chế nhanh mạnh nhất thời các tuyến bã, mụn cám nhờ vậy giảm cho đến hết, đem lại làn căng, sáng là điều ai cũng thích do chức năng giữ nước.

khi dùng vật phẩm (thuốc bôi, mỹ phẩm…) sở hữu đựng Corticoid, làn da trở thành trắng mịn vô cùng nhanh. những vết nám, tàn hương, vết nhăn nhạt màu, da căng mọng dần, thậm chí bặt tăm trong vòng 1 tới hai tuần (tùy nồng độ Corticoid cao hay thấp). mà ví như sử dụng kéo dài sẽ giảm đề kháng gây nhiễm trùng, teo da, rậm rì lông rạn da, bôi vùng mặt gây trứng cá đỏ mụn lí tí toàn mặt, trường hợp bội nhiễm thêm vi khuẩn thì viêm rái cá mưng mủ…

Dấu hiệu nhận mặt lúc dứt sử dụng vật phẩm với cất Corticoid dài ngày

Da đỏ, nóng, rát sở hữu thể kèm theo ngứa, mức độ những cho đến đông đảo. Sẩn đỏ xum xê trên da, với thể sở hữu mụn nước li ti hoặc sở hữu đầu mủ lí tí, siêu ngứa và tất nhiên nóng rát da những.

Da dày lên khô, đóng mày cứng, bong tróc. nhiều trường hợp có chảy nước đá quý bởi vì tiết dịch vì các hạt li ti vỡ lẽ ra, tất nhiên rất ngứa.

khó chịu, nhiều khi ngứa gãi trầy trợt và tình trạng càng nặng nề hơn. Bệnh nhân chẳng thể chịu được khi vào chỗ mang hơi nóng do sẽ làm đỏ, nóng, rát, ngứa nâng cao lên càng những.

các triệu chứng này giảm siêu nhanh khi bôi lại vật phẩm đã từng bôi có cất Corticoid, hoặc bôi chiếc Corticoid dạng thuốc như Dermovate, Cortibion, Synalar…

nhận diện thuốc bôi, mỹ phẩm có cất Corticoid:

Lấy 1 ít vật phẩm bôi vào vùng da bất cứ đang bị thương tổn (mụn trứng cá, nám, tàn nhang, chàm…). Sau đấy trong suốt vòng một vài ngày bạn sẽ ngắm nhìn vùng thể nghiệm da lành rất nhanh (da bị chàm sẽ đỡ ngứa, giảm dày sừng, da trơn tuột láng, nốt mụn trứng cá xẹp xuống, nám, tàn nhang mang vẻ mờ đi).

Sau 3 tới 4 tuần, dừng không bôi tiếp vật phẩm vào vùng da đó nữa sẽ với những biểu hiện: vùng da bị chàm mở màn ngứa lại và dày lên và lan rộng hơn trước khi bôi. Còn đối cùng mụn trứng cá thì để lại vết thâm, da ửng đỏ và mụn nhỏ tuổi đỏ li ti bắt đầu mọc lên dày khắp nhiều vị trí đã bôi thuốc, hiện tượng gọi là bùng phát trứng cá do Corticiod.

ví như ngắm nhìn những dấu hiệu này, kiên cố trong suốt vật phẩm (thuốc bôi, mỹ phẩm) người dùng đang sử dụng có chứa thành phần Corticoid. lúc đó, người dùng nên dừngngay để giảm thiểu những hậu quả khôn lường.

ThS.Bs. Lã Thanh Hà khuyến cáo: ko tự ý đi chọn hay nghe mách nước bảo bè cánh về thuốc trị mụn; không dùng các thuốc trị mụn không có cội nguồn rõ ràng, không mang đơn thuốc của thầy thuốc chuyên khoa da liễu; không sử dụng nhiều loại kem pha chế hay tự pha chế ko rõ nguồn cội.