Những hạn chế khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, nhiều người sử dụng thẻ tín dụng rút tiền để phục vụ cho nhu cầu, mục đích của mình. Đây được xem là hình thức vay tiền tốn kém nhất. Có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng không biết chi phí thực sự của việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, họ nghĩ không có sự khác nhau khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Những điều cần biết về rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường dùng cho những trường hợp khẩn cấp, để xóa dư nợ càng sớm càng tốt, để tránh được mức lãi suất cao.

Để rút tiền mặt tại thẻ tín dụng bạn cần đến một mã pin: Nếu bạn chưa từng rút tiền tại máy ATM, bạn cần phải liên hệ với đơn vị phát hành thẻ nhằm đảm bảo tài khoản của bạn được phép rút tiền mặt. Khi được cung cấp mã pin bạn có thể sử dụng máy ATM.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại chi nhánh ngân hàng: Trường hợp bạn cần tiền ngay bạn có thể đến các chi nhánh ngân hàng để được cung cấp tiền mặt ngay tại quầy giao dịch.

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền có một giới hạn nhất định, bạn chỉ được rút một số tiền tối đa theo quy định. Bạn chỉ được rút 50% hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được xem là một phương pháp cuối cùng, thường được sử dụng cho những trường hợp thực sự khẩn cấp.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thay vì rút tiền mặt của bất kì thẻ tín dụng nào, bạn có thể thay thế bằng thẻ ghi nợ, đây là phương thức rẻ hơn so với những hình thức khác.

Nếu tài khoản của bạn có thể mở thấu chi bạn có thể mở rộng hoặc sử dụng nó. Phí thấu chi thường rẻ hơn so với tiền mặt của thẻ tín dụng, bạn nhận được những lợi ích trong khoảng thời gian miễn lãi suất.

Nếu trong trường hợp không khẩn cấp bạn hãy vay vốn của ai đó thay thế cho việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Người đó có thể là bất kì ai, chỉ cần bạn có khả năng trả tiền cho họ đúng thời gian như đã hứa.

Ngoài ra bạn có thể huy động nhiều cách khác nhau để có tiền mặt, không phải rút tiền từ thẻ tín dụng. Với nhiều cách để bạn xoay sở, có tiền trong tay, có được khoảng thời gian miễn lãi.

Những đặc điểm của phương pháp thay thế này bạn có thể rút toàn bộ số tiền từ hạn mức tín dụng của bạn với phí thấp nhất tại cây ATM, và nhận được khoảng thời gian miễn lãi giống như việc thanh toán hàng hóa.

Có nhiều nơi cung cấp dịch vụ rút thẻ tín dụng bằng cách quẹt thẻ và nhận tiền mặt. Khách hàng cần chú ý không nên làm theo cách này, vì đây là cách không đảm bảo an toàn, thông tin cá nhân của bạn có thể bị mất khi sử dụng những dịch vụ này. Thông tin bị lộ bạn không có bằng chứng nào để lấy lại tiền của mình.

Điều khách hàng cần chú ý đó là hạn chế việc rút tiền từ thẻ tín dụng, cần chuẩn bị cho mình một quỹ dự trữ cho bản thân dành cho trường hợp khẩn cấp, giúp việc chi tiêu phù hợp với khả năng của bản thân.

Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết này khách hàng sẽ nắm được, nếu không có kế hoạch từ trước, việc chi tiêu bằng cách rút tiền từ thẻ tín dụng trở thành một thói quen, khiến bạn mất một khoản chi phí lớn làm ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của bạn.

Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hỗ trợ hãy đến với tindung360.com, một địa chỉ uy tín không chỉ có dịch vụ thẻ tín dụng mà còn có những dịch vụ khác như: cầm đồ sim số đẹp, oto, xe máy…Chúc quý khách lựa chọn cho mình dịch vụ thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *