Theo số liệu của Kantar Worldpanel, trong ba tháng nguồn vốn, chấm dứt vào tháng 5/2017 tại Mỹ, Samsung đã vượt qua Apple để quay lại vị trí dẫn đầu về thị phần. Thị phần của nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc đã tăng từ 32,9% lên 36,2% so với công đoạn ba tháng trước đó, nhưng giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

samsung-doi-lai-vi-tri-so-mot-tu-apple-tai-my

Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu tại Mỹ.

Apple hiện giữ 34% thị phần dế yêu tại Mỹ, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù đứng sau Samsung về thị phần nhưng dế yêu bán chạy nhất tại đây vẫn là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Galaxy S7 chỉ xếp thứ ba danh sách, khi mà chiếc Galaxy S8 mới ra mắt đứng thứ tư.

Theo Dominic Sunnebo, Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu của Kantar Worldpanel, việc Galaxy S8 ra mắt chính là nguyên do giúp Samsung giành lại ngôi vị đứng đầu. Trước đó, sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 đã khiến cho tổ chức Hàn Quốc lảo đảo, tác động trực tiếp đến thị phần ở nhiều thị phần, trong đó có thị phần Mỹ.

Tại thị phần Trung Quốc, iOS vẫn chiếm 19,2%, giảm 0,4% so với năm ngoái, nhưng tốt hơn so với 16,2% của công đoạn ba tháng trước đó. Huawei vẫn là nhà sản xuất dế yêu đứng đầu thị phần lớn nhất toàn cầu với 28,3%, nhưng dế yêu bán chạy nhất lại là Redmi Note 4X của Xiaomi.

Riêng tại châu Âu (5 nước chính, gồm Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha), Android vẫn áp đảo thị phần với 79,5%, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. iOS cũng tăng nhẹ 0,2% lên 18,4%. Huawei và Samsung vẫn là hai nhà sản xuất cai trị tại thị phần này.

Bảo Lâm