Một số nguồn tin cho biết, năm nay Apple sẽ trình làng ba phiên bản iPhone. Theo truyền thống đặt tên, hai mặt hàng mới sẽ được gọi là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Bản còn lại là iPhone 8 – mẫu dế yêu kỷ niệm 10 năm Apple gia nhập thị phần dế yêu.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng Apple sẽ không chọn cả hai tên iPhone 7s và iPhone 8 vì như thế sẽ khiến người sử dụng lầm lẫn là họ đang thông báo hai thế hệ dế yêu cùng lúc.

Ngoài ra, sau khi xem ảnh được cho là iPhone 7s trên mạng, John Gruber, blogger chuyên viết về Apple, khẳng định: “Không chẳng lẽ Apple lại gọi những thiết bị này là 7s”.

ten-goi-cua-iphone-8-gay-tranh-cai

Hình ảnh được cho là iPhone 7s với mặt kính bóng thay vì vỏ nhôm.

Theo ông, những hình ảnh đó cho thấy iPhone sắp ra mắt có kiểu dáng hoàn toàn mới mẻ, vì vậy chúng không đáng bị gắn chữ “s” – hậu tố mà Apple vốn chỉ sử dụng cho những thế hệ được nâng cấp về cấu hình chứ hầu như không đổi về kiểu dáng. Ông dự báo, các mặt hàng mới có thể được gọi là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 8 Pro.

Trong khi đó, trang BGR nhận định, năm nay sẽ đánh dấu việc Apple bỏ đi số đếm trong tên gọi iPhone, như họ đã làm với iPad và MacBook. Có nghĩa, dế yêu sắp ra mắt có thể là iPhone, iPhone Plus và iPhone Pro.

Trước đó, 1 số chuyên gia phân tách như Ming-chi Kuo lại cho rằng Apple vẫn trình làng iPhone 7s và 7s Plus đúng với lịch trình ra mắt mặt hàng suốt 1 thập kỷ nay của họ. Riêng bản kỷ niệm 10 năm sẽ được gọi là iPhone X – phiên bản độc lập với các thế hệ iPhone thường niên của Apple.

iPhone 8, hoặc iPhone X hay iPhone Pro, dự định được thông báo đầu tháng 9 với màn hình OLED 5,8 inch, pin chữ L dung lượng cao, camera kép đặt dọc hay cổng Lightning hỗ trợ sạc nhanh và có giá 1.100 USD cho bản 128 GB và lên đến 1.200 USD cho tùy chọn bộ nhớ 256 GB.