xây dựng mộ phần cho người đã khuất được nhìn nhận là sự có ý nghĩa sâu sắc Lăng mộ đá hết sức cần thiết trong đời sống văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt. Với quan niệm “Nghĩa tử là nghĩa tận” cho nên việc thiết kế mồ mả cho tổ tiên, người thân đã khuất rất được coi trọng nhằm mục đích thể hiện cảm tình, lòng thành kính, biết ơn so với những người đã khuất để họ đc yên nghỉ nơi suối vàng. chính vì thế, các người còn sống luôn hi vọng thiết kế những phần mộ bề thế, uy nghiêm, trang trọng, có giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao mà vẫn bảo đảm an toàn tính tử vi phong thủy.

Lăng mộ đá đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi giá trị và ý nghĩa của chúng mang tới rất rộng. các hoa văn hình tiết đc trạm trổ bên trên lăng mộ đá như rồng phượng, hoa sen, tùng cúc trúc mai,… đều chứa đựng các ý nghĩa & giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc. Vậy ý nghĩa sâu sắc của các hình tượng hoa văn trạm trổ bên trên lăng mộ đá là gì? Hãy cùng chúng tôi hướng đến trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng con rồng bên trên lăng mộ đá

Con rồng là 1 trong biểu tượng được sử dụng làm họa tiết trang trí rất thông dụng trên những lăng mộ đá. Con rồng được xem là 1 trong linh vật, tượng trưng cho vua chúa, thiên mệnh tối cao có sức mạnh quyền uy và được coi như hình tượng suôn sẻ, tượng trưng cho sự ban đầu tươi mới. Trong tử vi phong thủy thì rồng được coi là một tứ linh & là hình tượng chính của tử vi phong thủy.

bên trên các lăng mộ đá thì rồng thường đc trạm trổ với tư thế rồng bay cuốn trên các cột đá mang giá trị ý thức and ý nghĩa bởi rồng là biểu tượng của sức mạnh quyền lực, biểu tượng của mưa mang nước tới đất. vì vậy, hình tượng con rồng tượng trưng cho mưa thuận gió hòa, tốt đẹp. hình tượng con rồng cuốn trên những cột đá của lăng mộ mang ý nghĩa bộc lộ hi vọng các điều giỏi đẹp nhất cho tất cả những người đã khuất and hi vọng như ý tài lộc sẽ đến với con cháu còn sống. Theo tử vi phong thủy thì hình tượng con rồng đc trạm khắc bên trên những lăng mộ đá có ý nghĩa cực tốt nhằm giúp xua đuổi tà khí bảo đảm sự yên nghỉ của các người đã khuất nằm trong lăng mộ.

không dừng lại ở đó, trong một trong những thi công lăng mộ đá, hình tượng rồng cuộn thủy được trạm khắc đặt ngay bên trên đỉnh lăng mộ hay hình tượng lưỡng long trầu nguyệt. hình tượng rồng cuộn thủy là biểu trưng cho sức mạnh của con rồng đang hút nước phun mưa giúp cho người dân tránh hạn hán, mùa màng đc tươi tốt, bội thu. Theo phong thủy thì hình tượng rộng cuộn thủy mang dấu tích thể hiện hy vọng đưa đến vận khí tốt cho ngôi mộ, tránh tà khí & cuốn hút như ý tài lộc cho gia chủ. hình tượng lưỡng long trầu nguyệt vừa mang ý nghĩa biểu trưng cho sức khỏe thần thánh giúp trừ tà, xua đuổi khí xấu đưa tới may mắn, tài lộc cho gia chủ lại vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện ước vọng của con người.

ý nghĩa của hình tượng tùng, cúc, trúc, mai bên trên lăng mộ đá

Hình ảnh những loại cây tùng, cúc, trúc, mai cũng hay được sử dụng để trạm trổ điêu khắc bên trên những lăng mộ đá. Mỗi loại đường nét hoa văn trạm trổ bên trên lăn mộ đều thể hiện được những chân thành và ý nghĩa tượng trưng thâm thúy tương tự như là hi vọng của những người còn sống gửi gắm tới các người đã khuất. chính vì thế Hình ảnh tùng, cúc, trúc, mai được lấy ý tưởng & khắc họa đầy tinh tế và sắc sảo bên trên các lăng mộ với những chân thành và ý nghĩa đặc trưng.

– Ảnh cây tùng: đây là dòng cây rất có thể sống tại các nơi thời tiết khắc nghiệt, bần hàn chất dinh dưỡng bộc lộ được sức sống mạnh liệt, bền bỉ. Chính từ đó mà người xưa xem cây tùng đại diện thay mặt cho trăm cây có ý nghĩa trường thọ and là tượng trưng cho khí tiết nhân vật, can đảm của người quân tử. Trong tử vi, cây tùng được đánh giá là dòng cây có chức năng xua đuổi tà khí ma quỷ, chống lại các vận khí xấu mang lại sự an lành, bình yên như ý.

– Hình ảnh cây hoa cúc theo tử vi phong thủy thì chúng đưa tới cho gia chủ một nguồn tích điện xuất sắc giúp cân bằng cuộc sống đời thường đưa tới bình an, suôn sẻ. đặc trưng hoa cúc là loài hoa có sức sống mãnh liệt, bền lâu nên bộc lộ cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Cây hoa cúc là 1 trong loại cây hình tượng cho sự như mong muốn, tài lộc giúp xua đuổi tà khí, thu hút vận khí tốt.

– Hình ảnh cây trúc (hoặc cây tre): Loài tre trúc có thể sống ở các nơi khô cằn, bần cùng nhưng chúng vẫn vươn lên xanh tốt quanh năm. Đây là loại cây hình tượng cho sự thẳng thắn, bản lĩnh kiên trì, mạnh mẽ và uy lực, hiên ngang quật cường, vững vàng hoàn toàn có thể vượt lên mọi khó khăn, bão táp sóng gió trong cuộc sống. Loài trúc/ tre còn là hình tượng cho sự trường thọ, hấp dẫn tài lộc. hình tượng cây trúc được khắc họa bên trên lăng mộ đá mang dấu ấn bộc lộ rằng dù các người đã khuất dù không thể trên cõi đời nữa nhưng trong tim những người còn sống và hi vọng rằng dù ở toàn cầu bên kia có gian truân vất vả nhưng bọn họ vẫn bền chí, quật cường không gục ngã trước mọi yếu tố hoàn cảnh. Ảnh cây trúc được trạm khắc bên trên lăng mộ đá còn tồn tại ý nghĩa sâu sắc xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc đưa đến suôn sẻ cho gia chủ.

– Hình ảnh cây hoa mai cũng được lấy ý tưởng trạm khắc trên lăng mộ đá rất thông dụng. Hoa mai là loại hoa tượng trưng cho sự trong trắng thanh khiết đầy uy lực, có sức sống bất diệt. hình tiết hoa mai bên trên lăng mộ đá mang ý nghĩa thể hiện đc tình cảm của con cháu dành cho những người đã khuất, bộc lộ đc giá trị nhân văn thâm thúy & phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt trong phong thủy.

Ảnh “tùng, cúc trúc, mai” luôn luôn nối sát với nhau bởi chúng được coi là tứ quý tượng trưng cho 4 tiết mùa trong năm. hình tượng tùng cúc trúc mai còn mang ý nghĩa tượng trưng cho những phẩm chất xuất sắc truyền thống tốt đẹp của con người nước ta với giá trị nhân văn sâu sắc đồng thời là các loại cây tốt nhất cho phong thủy, phù hợp với nét văn hóa truyền thống tâm linh người Việt. Chính vậy, Ảnh tứ quý tùng cúc trúc mai đã đc lấy ý tưởng để trạm khắc Một trong những kiến thiết mẫu lăng mộ đá.

chân thành và ý nghĩa của hình tượng hoa sen đc trạm khắc trên lăng mộ đá

Hoa sen là biểu tượng của đạo Phật bên trên khắp toàn cầu và được xem là Quốc hoa của nước việt nam hình tượng hoa sen được sử dụng rất thông dụng trong kiến thiết nội thất, phong cách xây dựng, hội họa, điêu khắc. Hoa sen là một trong những loại hoa mang vẻ đẹp cừ khôi nhưng lại bình dị, thuần khiế với sức sống, sinh sôi nảy nở một cách mãnh liệt.

Hoa sen tượng trưng cho các phẩm chất tốt đẹp của con người như sức sống mãnh liệt, ý chí kiến cường, tâm hồn thuần khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Trong Phật giáo thì hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, giác ngộ, thanh cao, thuần khiết, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa sen trong Phật thường đc bộc lộ với 8 cánh hoa đang nở mang ý nghĩa tượng trưng cho các phẩm chất tiêu biểu mà đức Phật truyền dạy cho chúng sinh.

Chính từ những chân thành và ý nghĩa mà hoa sen đưa đến nên chúng đã trở thành nguồn ý tưởng cho những hình tiết hoa văn hình tiết trạm trổ bên trên những lăng mộ đá hay dòng sản phẩm đồ đá khác như cuốn thư đá, lan can quanh lăng mộ đá, trên bề mặt cột đá,…. Theo tử vi phong thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục giúp cho con người ta thanh lọc, tĩnh tâm tránh xa các ưu phiền, tận thưởng cuộc sống đời thường an nhàn, hạnh phúc. Việc sử dụng hình tượng hoa sen trên những lăng mộ đá vừa điều hòa vượng khí, tăng tốc tích điện giỏi & xua đuổi tà khí, chặn đứng những điều xấu xa mang lại an ninh, suôn sẻ cho gia chủ.

nội dung bài viết bên trên đây là share của Shop chúng tôi về một vài hoa văn họa tiết thường được trạm trổ trên các sản phẩm lăng mộ đá. mong muốn với những thông tin bên trên sẽ giúp cho người sử dụng có thể hiểu được ý nghĩa & giá trị của những biểu tượng hoa văn trên lăng mộ đá để lựa chọn cho mình các sản phẩm hợp với nhu cầu. Mỗi biểu tượng, họa tiết đều mang 1 vẻ đẹp văn hóa truyền thống giỏi đẹp, thích hợp phong thủy có chân thành và ý nghĩa nhân văn thâm thúy.

công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi chuyên nhận đặt đơn hàng chế tác, sản xuất, thiết kế, lắp đặt những công trình lăng mộ đá, các hạng mục đá như lan can đá, cuốn thư đá, đồ đá thiết kế bên trong, tượng đá,…trên toàn quốc. Nếu quý khách có nhu cầu thì hãy Contact trực tiếp với Cửa Hàng chúng tôi để đc support không tính tiền và ship hàng tận tình, chuyên nghiệp hóa. Đến với công ty chúng tôi khách hàng rất có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm theo nhu yếu đảm bảo an toàn chất lượng, mẫu mã kiểu dáng phong phú dễ nhìn, kích cỡ đa dạng chủng loại không hề thiếu. các đường nét hoa văn trên những lăng mộ đá của công ty chúng tôi đc trạm khắc rất tinh xảo dưới các đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ thợ lành nghề đưa đến sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao thể hiện ý nghĩa nhân văn thâm thúy phù hợp với văn hóa tâm linh cổ điển người Việt, mà giá cả hợp lý và phải chăng với nhiều khuyễn mãi thêm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng