tò mò đảo Cái Chiên hoang sơ and yên bình ngay tỉnh quảng ninh

Không ồn ào náo nhiệt cũng không tồn tại tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' hấp dẫn hè này.

du lịch đảo cái chiên không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng nhà hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi 'náu mình' hấp dẫn hè này.

Cái Chiên là 1 hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa bàn huyện Hải Hà, quảng ninh đất mỏ (cách Hà Thành khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn là 1 trong hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh lè ngút tầm mắt. Với diện tích trên 500 ha rừng nguyên sinh, đây là nơi cư ngụ của các loài chim, thú rừng.

 

Hòn đảo bé dại yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy chúng ta có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên nay đã được kéo điện và làm đường bê tông nên mọi hoạt động và sinh hoạt trên đảo cũng không còn gian khổ như trước đó. trên đảo hiện nay còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để vận chuyển hàng hóa cho những người dân, khác nước ngoài. giá cả cũng có phần hợp lý và phải chăng hơn so với 1 số đảo đang đc dịch vụ hóa, phượt hóa bây giờ.
===>>>> Tham khảo : tour ghép hà nội phú quốc


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để Ship hàng cho bà con bên trên đảo cũng tương tự khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân số sống trên đảo, những dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Liên hệ với chủ nhà từ sớm để bọn họ có thể sẵn sàng trước thực phẩm để ship hàng cho khách hàng.

các món ăn ngon lành bên trên đảo

Cách mê hoặc nhất cho chuyến mày mò đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất thích hợp để bạn hóa thân thành “Robinson bên trên đảo hoang” với cùng 1 đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. chúng ta có thể chuẩn bị trước đồ ăn, thực phẩm đưa đi ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển cứng cáp sẽ rất chi là mê hoặc.


Tiệc nướng đêm hôm

Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt.

Hòn đảo bé dại này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tò mò đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay chuyện trò với người dân nơi đây sẽ đưa về cho doanh nghiệp các hưởng thụ đáng nhớ trong mùa hạ này. kết hợp thời gian đi lại, dạo chơi & sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ cuối tuần này nếu khởi nguồn từ thủ đô.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY