ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều mái ấm gia đình chọn lựa phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tận nhà. dưới đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với Chi phí không thực sự 1 triệu đồng.

thứ nhất Kệ trồng rau sạch    có tương đối nhiều loại vật dụng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Tại Sao chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không còn đủ rau ăn, nhiều thì Chi tiêu sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại những shop hoa quả, xốp không cứng cáp & phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá cứng cáp, kích thước 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng and sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không tồn tại mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa mưu trí tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, còn sót lại 3 mặt xây cao 1m, phía bên trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có tia nắng trực tiếp and không sợ mưa úng cây. gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như thế, giá thành chỉ mất khoảng 400 nghìn trong những khi bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đ.

 

 

Kệ sắt để kê các thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích S nhỏ chúng ta có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền bỉ. bạn cũng có thể tận dụng xây cất giàn cho cây leo, giá thành khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để đc khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. các chúng ta có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm. Dàn kệ này chúng ta có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.
ĐỜI SỐNG 
Tuyệt chiêu 1 triệu đồng để sở hữu vườn rau sạch tại nhà
12/04/2016 02:00 GMT+7
 – ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều mái ấm gia đình lựa chọn phương pháp tự chế tạo rau sạch ăn tận nơi. tiếp sau đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với túi tiền không quá 1 triệu VND.

==>> Tham khảocách trồng :    hoa trà  
chỉ huy nhiều bộ, ngành tuyên chiến với thực phẩm bẩncác vụ thực phẩm bẩn chấn động tuần quaNhận diện 5 loại rau bẩn tồn dư nhiều hóa chấtChấn chỉnh chế tạo sau vụ 1 xã viên bán rau bẩn
Tôi là con nhà nông chính gốc bởi bố là nông dân, mẹ là giáo viên. Từ nhỏ tôi đã biết trồng, chăm bón and hiểu cơ bản được một trong những đặc tính của những loại rau. xuất phát từ nhu cầu rau sạch cho con mà tôi quyết tâm làm một vườn rau bé dại bên trên tầng thượng nên đúc kết đc tương đối kinh nghiệm. Tôi xin share một số trong những mẹo nhỏ để có vườn rau xanh mát, Chi phí rẻ.

 

 

 

 

"Tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy để trồng rau" (Ảnh minh họa)
 

trước tiên khay trồng rau: có tương đối nhiều loại đồ dùng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Nguyên Nhân chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không còn đủ rau ăn, nhiều thì túi tiền sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại những cửa hàng hoa quả, xốp không nặng tay and phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá cứng cáp, form size 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng và sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không có mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa lanh lợi tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, sót lại 3 mặt xây cao 1m, phía trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có ánh nắng trực tiếp & không sợ mưa úng cây. mái ấm gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như thế, Chi phí chỉ mất khoảng 400 nghìn trong lúc bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đ.

 

 

 

 

Kệ sắt để kê những thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích S bé dại bạn cũng có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền chắc. chúng ta có thể tận dụng xây dựng giàn cho cây leo, Ngân sách khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để được khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. các chúng ta có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm. Dàn kệ này chúng ta có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.

Đau khớp mùa mưa lạnh: Chủ quan rất dễ khiến tàn phế!

Tin tài trợ
 
Muốn nâng cấp sinh lý & hết tiểu đêm, quý ông cứ tìm cây này!

Tin tài trợ
 
Thứ 3 đất trồng: nhiều bạn thường nghĩ đất không đáng bao nhiêu nhưng kỳ thực nếu như không tiết kiệm ngân sách khoản này lại tốn kém nhất. Với loại thùng xốp tôi chọn, 1 thùng cần 2 bao đất loại 10kg-15kg. Nếu mua đất bán tại những shop thì với 20 khay xốp bên trên, cần dùng khoảng 30 bao đất (600 nghìn đến 1,2 triệu) tùy loại đất. vì vậy tôi lựa chọn 1 cách khác rẻ tiền hơn chính là đi xin xỉ than tổ ong.
 

 

 

 

Hình ảnh minh họa

Nhà tôi ở Thái Thịnh, dãy phố có chưa biết bao nhiêu quán cơm, phở… tôi đi một lúc hết tuyến phố thì xin được cả bao to xỉ than (tương đương 3 bao đất). chú ý, Cả nhà nên đi sau giờ ăn trưa 1-2 tiếng hoặc 8-9h sáng vì giờ đó lượng xỉ than nhiều nhất mà những xe rác còn chưa kịp gom. Xỉ than mang lại những chúng ta có thể đập ra hoặc để nguyên, tuy nhiên để nguyên thì hơi tốn xỉ than.

Tôi lót xỉ than phía bên dưới và phủ đất Tribat (loại này tơi, xốp nhiều dinh dưỡng, giá khoảng 40-60 nghìn/bao). Lượng tôi dùng đất Tribat khoảng 5kg/khay, 20 khay hết 10 bao (400 nghìn). Nếu loại đất rẻ chỉ hết tầm 200-250 nghìn/10 bao.

Thứ 4 hạt giống: Mỗi mùa trồng một loại cây thích hợp. Mùa này bạn nên hợp trồng rau muống, rau đay, rau dền, mùng tơi, đậu đũa, dưa chuột, đậu cove…Giống hoàn toàn có thể mua ở nhiều nơi, rau tầm 10-15 nghìn/ gói, những loại lấy củ, quả 15-30 nghìn/gói.

 

 

 

(Ảnh minh họa)
 

Kinh nghiệm cho thấy thêm muốn có rau ăn liên tục Anh chị nên trồng rau đay, mùng tơi, rau muống, đậu đũa, đậu cove, dưa chuột (mùa lạnh thì các loại rau cải).

Vì đây là những loại ít tốn diện tích nhất & khả năng sinh trưởng, đẻ nhánh, quả cực nhanh and nhiều. tốt nhất bạn nên đầu tư thêm 2-3 khay chuyên gieo rau mầm, bảo đảm quanh năm nhà bạn có rau sạch ăn. Tổng giá cả lúc đầu bên trên, bên dưới 2 triệu cho 1 vườn rau sạch.

Do sân thượng nhà tôi khá rộng (40m2), không cần làm kệ nên giá thành tôi chỉ mất bên dưới 1triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng